Keo dán nhanh LOCTITE®

Keo dán nhựa nhiệt dẻo được biết đến bởi tốc độ liên kết nhanh, đáng tin cậy

Keo dán nhanh LOCTITE® là keo một thành phần, đóng rắn tại điều kiện nhiệt độ phòng và có khoảng độ nhớt rộng. Loại keo này thường được sử dụng để kết dính các vật liệu với hiệu suất cao chỉ trong vài giây: ví dụ cao su, polystyrene, gỗ, kim loại và thậm chí là nhựa thế hệ mới nhất.

Sử dụng Keo dán nhanh

Keo dán nhanh (còn gọi là cyanoacrylates) rất dễ sử dụng cho dù được tích hợp vào dây chuyền sản xuất tự động hoặc tại cửa hàng sửa chữa. Keo dán nhanh hóa cứng ở nhiệt độ phòng, thường là một thành phần duy nhất, và có nhiều loại với độ nhớt khác nhau phù hợp với yêu cầu chính xác của bạn.

Henkel cung cấp nhiều lựa chọn thiết bị bơm keo dán nhanh và cũng có thể thiết kế và sản xuất các dụng cụ bơm keo phù hợp với thông số kỹ thuật của khách hàng.

Chọn Keo dán nhanh/Cyanoacrylate thế nào cho đúng

Bạn đang tìm kiếm loại keo dán nhanh đáp ứng tiêu chí sử dụng cụ thể? Những sản phẩm hàng đầu của chúng tôi được phân loại theo thuộc tính:

Thuộc tínhSản phẩm
Mối nối có tính đàn hồiLOCTITE® 4902™
Lực bám dính caoLOCTITE® 3092™
Nhiệt độ caoLOCTITE® 4203
Độ cứng caoLOCTITE® 4080™
Hóa cứng bằng ánh sángLOCTITE® 4310™
Ít mùi/ít phủ màngLOCTITE® 403™
Bề mặt kém nhạyLOCTITE® 401™

Hỏi đáp về Keo dán nhanh

Hiện tượng hóa trắng là gì?

Hiện tượng hóa trắng hoặc phủ băng là hiện tượng xảy ra khi monomer cyanoacrylate bay hơi khỏi bề mặt chi tiết, phản ứng với ẩm độ ở môi trường xung quanh và sau đó rơi xuống lại bề mặt chi tiết để lại vết bột trắng trên đó. (Sự thật thú vị: Thực tế nó còn được các thám tử sử dụng để tìm dấu vân tay tại hiện trường vụ án.) Có một số cách để ngăn chặn việc hiện tượng hóa trắng như thông gió đầy đủ trên khu vực lắp ráp, sử dụng ít keo dính hơn và/hoặc xử lý keo dính nhanh hơn. Hoặc chỉ đơn giản là sử dụng keo dính tức thời LOCTITE® Low Odor/Low Bloom ít bay hơi hơn để giảm hiện tượng hóa trắng.

Sản phẩm không nhạy cảm với bề mặt nghĩa là gì?

Keo dán nhanh được ổn định axit và yêu cầu nền yếu (tức là độ ẩm) để phản ứng. Do đó, các chất nền có tính axit (ví dụ như giấy và thép được khử kẽm) hoặc chất cặn (ví dụ giấm) chiếm một phần có thể làm chậm hoặc thậm chí ức chế quá trình hóa rắn của keo dính tức thời. Keo dán nhanh dành cho bề mặt kém hoạt động được tạo ra để phản ứng nhanh hơn nhiều so với keo dán nhanh truyền thống trên bề mặt không hoạt động và hoạt động, cũng như khí hậu khô, để liên kết chắc chắn, phù hợp hơn.

Keo dán nhanh được cường hóa bằng cách nào?

Có một số phương pháp để cường hóa keo dán nhanh, nhưng phổ biến nhất là sử dụng các hoạt chất cường hóa gốc cao su hoặc anhydride. Các hoạt chất cường hóa được thiết kế thêm vào để hấp thụ và phân bố lực va đập và ứng suất tập trung tại mối liên kết keo, kết quả là tạo thành mối keo bền hơn.

Nhựa nhiệt dẻo là gì?

Nhựa nhiệt dẻo, trái với nhựa nhiệt rắn, là một loại polymer rắn có thể tái định hình hoặc đúc bằng áp suất hay nhiệt độ. Keo dán nhanh là loại keo dán nhựa nhiệt dẻo phổ biến nhất.

Tách các ngón tay bị dính keo bằng cách nào?

Keo dán nhanh dính da rất nhanh do da có độ ẩm cao. Một cách dễ dàng để tách các ngón tay và da dính vào nhau là tạo ra một lực bóc tách trên các chỗ dính bằng cách lăn bút viết hay bút chì qua chỗ bị dính. Bạn cũng có thể thử với nước ấm và xà phòng.

Lọ Keo dán nhanh LOCTITE® có gì độc đáo?

Ngoài hình dáng độc đáo, các lọ keo dán nhanh loại 20g (1 oz) được cấp bằng sáng chế của LOCTITE® có độ dày thành lọ mỏng hơn và đồng đều hơn giúp giảm hơn 30% lực ép cần thiết và cải thiện rào cản độ ẩm, kết quả là có thời hạn sử dụng lâu hơn. Vòi của lọ keo được thiết kế một cách chiến lược có thể chấp nhận hầu hết các đầu kim chiết tiêu chuẩn và được bảo vệ bằng một nút bật/tắt tiện lợi.

Nên bảo quản keo dán nhanh như thế nào?

Để có kết quả sử dụng tốt nhất, nên bảo quản lọ keo dán nhanh chưa mở trong tủ lạnh. Sau khi mở lọ, tốt nhất là bảo quản lọ keo ở nhiệt độ phòng vì bảo quản trong tủ lạnh sẽ gây ra hiện tượng nhiễm ẩm khiến keo đông đặc lại và sẽ hóa cứng nhanh.

Sự khác nhau giữa thời gian cố định và thời gian đóng rắn là gì?

Keo đã được cố định là khi liên kết đủ lớn để có thể tiến hành ráp nối mà không ảnh hưởng đến độ bền lâu dài của keo. Trong quy mô phòng thí nghiệm, thời gian cố định tương đương với thời gian cần thiết để một mẫu bền kéo chịu được lực kéo của vật nặng 3kg trong ít nhất 5 giây. Đối với keo dán nhanh, thời gian này thường tính bằng giây. Sự đóng rắn hoàn toàn đạt được khi mối keo đạt đến lực bám dính cao nhất của nó. Đối với keo dán nhanh, thời gian này thường là 24 giờ.

Những loại dung môi/hoá chất nào làm hư hại đến keo dán nhanh?

Nhìn chung, keo dán nhanh kháng lại các loại dung môi không phân cực (ví dụ, dầu động cơ, ether, và toluene) rất tốt nhưng lại thể hiện khả năng chống chịu kém đối với các dung môi phân cực mạnh (ví dụ, chất ăn mòn da, acetic axit, acetone,…). Vui lòng tham khảo bảng thông tin sản phẩm TDS để có thêm dữ liệu kháng hoá chất cụ thể hơn.

Khi nào thì tôi nên sử dụng chất lót cho keo dán nhanh?

Chất lót cho keo khô nhanh là các sản phẩm gốc dung môi, được quét trước lên trên bề mặt chi tiết làm bằng các vật liệu thụ động, để tăng cường độ bám dính (không ảnh hưởng tốc độ đóng rắn) của các loại keo gốc cyanoacrylates. Thời gian phải đủ để chất chứa dung môi khô trên bề mặt chất nền (thường là trong 1 phút) trước khi sử dụng keo dán. Chất lót không nhất thiết phải sử dụng trên tất cả các bề mặt, vì vậy cần tham khảo các tài liệu kỹ thuật của sản phẩm

Khi nào thì tôi nên sử dụng chất gia tốc cho keo dán nhanh?

Chất gia tốc là các sản phẩm gốc dung môi được sử dụng trước hoặc sau khi dán keo nhằm tăng tốc độ đóng rắn và/hoặc tăng khả năng lấp đầy khoảng trống của keo dán nhanh. Chất gia tốc cũng có thể được sử dụng sau để đóng rắn keo dán bị rỉ ra khi vặn khớp nối hoặc để gắn cố định một vật gì đó như dây cáp chẳng hạn. Chúng đặc biệt hữu ích trong mùa đông khi môi trường rất lạnh và khô.

Hiện tượng nứt do ứng suất là gì và nguyên nhân?

Keo dán nhanh dạng lỏng chưa đóng rắn còn sót lại trên bề mặt nhựa (ví dụ như polycarbonate, acrylic, và polysulfone) trong tình trạng bị đè nặng có thể là nguyên nhân của sự hình thành các vết nứt trên nhựa. Một số biện pháp để tránh/giảm thiểu nứt là nhanh chóng đóng mối nối, sử dụng các lớp nhựa gia cố, ủ các bộ phận hoặc tăng tốc độ hóa cứng keo dán bằng keo gia tốc hoặc đèn (chỉ dành cho các sản phẩm keo dán quang).

Tại sao không nên sử dụng keo dán nhanh trên kính?

Khi sử dụng keo dán nhanh để dán thuỷ tinh, độ kết dính ban đầu rất mạnh, nhưng suy giảm dần dần theo thời gian. Tốc độ hóa cứng cực kỳ nhanh do đặc tính cơ bản của thuỷ tinh có khả năng tạo ra ứng suất cao ở cấp độ phân tử ngay tại đường nối kết dính sát mặt kính. Ứng suất cao này khiến cho polymer đã hóa cứng xung quanh đường dán keo dễ bị thoái biến hoá học và vật lý như một phản ứng quá mức đối với sự co giãn của khớp nối do sự thay đổi của nhiệt độ, hoặc sự tấn công của thuỷ phân vì ẩm ướt v.v. Nếu chất nền là chất có liên quan đến thuỷ tinh thì các khớp nối bằng keo dán không thể duy trì vĩnh viễn được.

Keo dán nhanh hóa cứng như thế nào?

Keo dán nhanh truyền thống là keo dán một thành phần, cân bằng axit, phản ứng nhanh ở nhiệt độ phòng khi tiếp xúc với độ ẩm (một ba-zơ yếu) giữa các đường gắn keo kín. Henkel cũng cung cấp keo khô nhanh kết hợp tác nhân đóng rắn bằng ánh sáng (flashcure), là những loại keo vừa có khả năng khô theo cơ chế đóng rắn thông thường của keo CA đồng thời chứa những tác nhân nhạy sáng có thể làm đóng rắn nhanh mối keo nếu được tiếp xúc với ánh sáng có bước sóng phù hợp. Keo dánh nhanh trộn tĩnh hai thành phần cũng đáp ứng cho các ứng dụng có khoảng cách cần dán hoặc dung sai lớn.

Một số sản phẩm keo Locctite tại thị trường Việt Nam

SUNCOMPANY – Nhà nhân phối sản phẩm LOCTITE tại Việt Nam

Là nhà phân phối các sản phẩm keo, mỡ bôi trơn, bình xịt và vật tư công nghiệp của LOCTITE tại thị trường Việt Nam với các ứng dụng trong việc bảo trì bảo dưỡng máy móc và thiết bị công nghiệp.

Bằng cách cung cấp cho khách hàng các sản phẩm tốt và chất lượng được sản xuất và giám sát chặt chẽ bởi hệ thống quản lý chuyên nghiệp, SUNCOMPANY tự hào đã đóng góp vào cuộc sống con người cũng như sự phát triển công nghiệp tại Việt Nam.

Thông tin liên hệ

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ SUN COMMERCIAL

– SUN COMMERCIAL SERVICE TRADING CO., LTD

– Mã số thuế: 0316694604

– SĐT: 0939 543 005 (Mr. Dũng)

– Địa chỉ: 118/8 Huỳnh Thiện Lộc, Phường Hoà Thạnh, Quận Tân phú, TP Hồ Chí Minh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat hỗ trợ
Chat ngay